Share

Thịt Trâu Gác Bếp Chuẩn Cách Ăn như thế nào?

Cách ăn Thịt Trâu Gác Bếp Chuẩn như thế nào?

Thịt trâu gác bếp của Điện Biên Food là sản phẩm đã được sản xuất rất cẩn thận theo quy trình khép kín từ khâu chọn nguyên liệu tẩm ướp kỹ thuật gác bếp và đóng gói đảm bảo miếng thịt trâu thành phẩm đã chín hoàn toàn có thể dùng được ngay đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Điện Biên Food  

Cách 1: Cách xé thịt trâu gác bếp ăn luôn

THIT TRAU GAC BEP
  • Anh chị em sau khi bỏ túi trâu khô gác bếp bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ra. Để giã đông khoảng 30 phút. Chỉ cần xé thanh trâu gác bếp ra thành từng miếng nhỏ là có thể thưởng thức, không cần chế biến mất công, không phải nướng lên như mực, bỏ ra là ăn được luôn.

Mẹo xé thịt trâu gác bếp nhanh: Khi giã đông xong dùng chày đập miếng trâu cho mềm, tơi ra. Sau đó anh chị em cứ xé đôi miếng thịt trâu ra. Xé đôi, xé đôi, xé đôi,… Và xé đôi. Rất dễ dàng và cực nhanh là có đĩa trâu khô gác bếp xé thơm ngon rồi.

Cách 2:  Cách ăn thịt trâu gác bếp truyền thống của người Thái

thịt trâu gác bếp
  • Đây là cách ăn truyền từ lâu của người Thái chúng tôi. Mỗi khi đi làm nương,rẫy về, chỉ cần vùi miếng thịt gác bếp vào tro(do) bếp, để tầm 15-20 phút là thịt trâu nóng, mềm. Xé gia ăn kèm cơm nếp là đã có một bữa thịnh soạn.

Cách 3:  Dùng lò vi sóng

  • Cách này phù hợp với anh chị em ở thành phố khi muốn thưởng thức thịt gác bếp nóng. Cách dùng cũng rất nhanh và đơn giản. Cho miếng thịt trâu khô gác bếp nhúng qua với nước, sau đó bỏ vào lò vi sóng khoảng từ 2-3 phút với nhiệt độ 600w. Ôi miếng thịt trâu nóng hổi, thơm nức mũi mùi gia vị mắc khén, mùi khói bếp …

Cách 4:  Hấp cách thủy ( hay được dùng)

  • Nếu không có lò vi sóng có thể bỏ thịt trâu gác bếp vào hấp cách thủy. Bỏ vào nồi cách thủy, thêm 1 chút nước, cách hấp như xôi cơm. Anh chị em cũng có thể dùng nồi cơm điện, nồi nấu canh bỏ thêm 1 chút nước, cho vào 1 cái bát sao cho lòng bát cách ly với nước.

Những lưu ý khi bảo quản thịt trâu gác bếp

  • Để thịt trâu gác bếp ở nhiệt độ phòng:

    Thịt trâu gác bếp bảo quản ở nhiệt độ thường, có thể để trong 3-4 ngày. Sau đó sẽ có hiện tượng mốc trắng. Chỉ có thể bảo quản thịt trâu gác bếp ở nhiệt độ thường nếu để trên giàn bếp.

  • Để thịt trâu gác bếp trong ngăn mát tủ lạnh:

    Sai lầm thường thấy nhất khi bảo quản thịt trâu gác bếp là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Điều này tương tự như để ở nhiệt độ phòng, thịt sẽ bị mốc từ 3-4 ngày.