Share

RƯỢU NGÔ NON, RƯỢU NGÔ VÀNG: ĐỒ UỐNG GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG


Có thể khẳng định với những người thích uống rượu ngô là trong thực tế không thể chưng cất được rượu ngô có màu vàng óng đẹp, mà trên thị trường vẫn truyền tai nhau gọi đó là rượu ngô non – rượu ngô vàng.

Nấu rượu ngô Rượu Mông Pê

Nấu rượu ngô là quá trình lên men ngô khoảng 7-10 ngày, sau đó ngô ủ được đem đi nấu. Quá trình chuyển hóa từ ngô lên men, dưới tác dụng của nhiệt, bốc hơi, ngưng tụ khi gặp lạnh và cho rượu. Việc chuyển đổi từ thể rắn sang thể khí, rồi tới thể lỏng không thể cho màu rượu có màu vàng tươi đẹp được, mà nó cho ra 1 loại chất có màu trong hơi đục đục, có nồng độ cao 42-45 độ. Vì vậy, tôi khẳng định lại với các bạn là rượu ngô nguyên bản phải có màu trong đục đục, còn rượu ngô đã qua xử lý ở máy khử độc tố công nghệ cao thì cho rượu trong suốt như nước cất và có độ rượu thấp hơn rượu ngô truyền thống.

Sự thật Rượu ngô non -  rượu ngô vàng???

 • Rượu ngô non - rượu ngô vàng được làm bằng cách sử dụng “rượu” không rõ nguồn gốc của Trung Quốc, có pha với hóa chất tạo màu vàng, mùi hương liệu của “kẹo ngô”. Loại rượu này thường được các con buôn nhập tiểu ngạch qua cửa khẩu Y Tý (Bát Xát – Lào Cai), hoặc cửa khẩu Ma-lù-thàng (Lai Châu)…
 • Nếu bạn là người yêu thích du lịch bụi, thì bạn chỉ cần quá cảnh sang Trung Quốc vào nội địa khoảng 20km là đã thấy các lò sản xuất rượu ngô non – rượu ngô vàng – rượu giả bán vào thị trường Việt Nam rồi. Có xuất xứ từ Trung Quốc, được tạo ra bởi các hóa chất độc hại rẻ tiền, nên tác hại của rượu ngô non là rất nghiêm trọng.
 • Việc sử dụng rượu ngô non – rượu ngô vàng thiếu hiểu biết của một bộ phận người dùng, có thể họ chỉ là nạn nhân của những con buôn rượu với các mánh khóe đánh vào thị hiếu của người tiêu dùng, đã trực tiếp làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính họ.

Rượu Ngô Mông Pê bao nhiêu tiền 1 lít ?

 • Rượu Ngô bao nhiêu tiền 1 lít chính là câu hỏi băn khoăn của phần lớn các khách hàng khi chọn mua rượu ngô để sử dụng. Không giống như các loại rượu khác, rượu ngô chỉ có ở vùng núi phía bắc. Chính vì thế, giá bán và chất lượng của sản phẩm này luôn được người tiêu dùng rất chú trọng.
 • Nếu bạn là một người sử dụng thành thào internet, với cụm từ “Rượu ngô bao nhiêu tiền 1 lít” khi tra vào Google, thì bạn sẽ nhận được cả trăm kết quả khác nhau. Mỗi một chỗ khác nhau là một giá bán khác nhau, chắc chất lượng cũng khác nhau nốt. Mua bán rượu ngô ở trên mạng, bạn sẽ rất hay bị gặp rủi ro, vì rượu bạn khó có thể kiểm chứng trước khi trả tiền, nên mua qua mạng ở Việt Nam rất hay bị “tiền mất tật mang”, mặc dù giá bán ở đây rất rẻ.
 • Rượu ngô bao nhiêu tiền 1 lít khi mua qua những người kinh doanh bằng nghề tay trái

  Mấy năm trở lại đây, phong trào bán hàng online rất phát triển, nhất là những chị em công sở cũng muốn thêm thắt tý tiền để đi chợ. Họ đã tự đi tìm những nguồn hàng, nguồn rượu ngô trên mạng rồi lấy về bán với bình phong “rượu nhà người quen của em nấu đấy, đảm bảo uống không đau đầu tý nào luôn…”. Với khả năng hiểu biết ít và tính vụ lợi trước mắt, họ sẵn sàng lấy những nguồn rượu ngô giá rẻ về bán để kiếm lời. Sau một thời gian ngắn, họ lại đảo qua buôn các mặt hàng khác, thế là người mua lại lĩnh đủ hậu quả rượu ngô đểu. Vì thế, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn, rượu là đồ uống có cồn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn, nên bạn phải rất cẩn trọng khi mua rượu phải rõ nguồn gốc nhé.

Mua rượu ngô Mông Pê ở đâu ngon nhất ?

 • Mua rượu ngô ở đâu ngon nhất luôn là mong muốn số 1 của tất cả những người đang sử dụng rượu ngô. Có những nơi bán rượu tuy rẻ nhưng rượu lại không ngon, có những chỗ rượu ngon nhưng lại ở quá xa hoặc phong cách phục vụ thiếu chuyên nghiệp. Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn địa chỉ mua rượu ngô vừa ngon, giá thành hợp lý và phong cách phục vụ rất chuyên nghiệp nữa.
 • Mua rượu ngô ở đâu ngon nhất thì bạn phải nghĩ ngay tới các làng nghề nấu rượu vùng cao. Nếu bạn là người vùng cao, ở những nơi có làng nấu rượu ngô truyền thống. Thì việc mua được những lít rượu ngô ngon thật vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mang cái can vào trong làng, cầm theo tiền và thế là bạn đã mua được rượu ngô ngon để uống rồi. Rượu ngô ở những hộ trong làng nấu rượu, đặc điểm là khá ngon, nhưng giá không hề rẻ các bạn nhé
 • Mua rượu ngô ở đâu ngon nhất thì không nên mua ở những người bán rượu rong ở chợ phiên.  Ở chợ phiên vùng cao, chợ nào cũng vậy. Rượu ngô sẽ được quy hoạch bán ở một góc chợ, đây chính là nơi đông vui nhất của chợ phiên đó. Trong khu chợ nhỏ, bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên là sao có nhiều người bán rong rượu đến thế. Thực tế, đây không phải là bán rong, mà đây chính là hàng hóa chính thống của họ đấy. Hàng ngày, họ nấu rượu rồi cuối tuần gùi xuống chợ huyện để bán. Rượu ngô này thì chỉ là những rượu mới nấu hoặc có chất lượng bình dân mà thôi, miễn sao là uống và say được là bán được rồi. Mua rượu ngô ở đâu ngon nhất thì tuyệt đối không nên mua ở đây nhé, tránh tình trạng quà về xuôi bị chê trách.

Leave a Comment