Share

Mua chè (trà) Shan Tuyết Ngon ở Hà Nội

Nguồn gốc chè Shan Tuyết Cổ Thụ Tủa Chùa?

Trong số các vùng chè cổ nổi tiếng khắp vùng đông bắc và tây bắc, ở tỉnh Điện Biên có một vùng chè cổ đó chính là vùng chè Shan Tuyết Tủa Chùa mọc rải rác trong huyện Tủa Chùa cách thành phố Điện Biên hơn 250 km. Chè Tủa Chùa là giống chè rất quý hiếm, mọc tự nhiên, thân cao từ 10 đến 15 mét, không chịu sự tác động của hóa chất, nên nổi tiếng với chất lượng sạch, an toàn.

chè trà shan tuyết

Cây Chè Cổ Thụ Tủa Chùa mọc tự nhiên ở độ cao trên dưới 1500m, những cây chè Tuyết Shan cổ thụ mà người H’mông gọi là “vàng xanh” có độ cao hàng chục mét và không thể kể đến tuổi tác vì chè ở đây có từ khi nào không ai biết chính xác. Con gái con trai hái chè phải trèo lên những cành chè chót vót, những cây chè quanh năm được tắm gội sương gió cao nguyên nên thực sự là loại sản vật quý của vùng núi đá cao nguyên Tủa Chùa.
Những búp chè hái từ rừng sau khi sao sấy mới đóng gói gửi đi bốn phương đã trở thành niềm tự hào chung của quê hương Tủa Chùa, là món quà bạn mang tặng cho những người thân sau hành trình du lịch. Hành trình đến Tủa Chùa đã để lại ấn tượng trong mọi người về một vùng cao nguyên núi đá, mời bạn cùng đến Tủa Chùa, cùng khám phá hương sắc ngạt ngào mùa xuân và tham gia vào không gian văn hóa hội xuân để say trong tiếng khèn, tiếng đàn môi sâu lắng khắc khoải những lời hẹn hò cho mùa hội năm sau…

MUA TRÀ (CHÈ) SHAN TUYẾT CỔ THỤ Ở ĐÂU TẠI HÀ NỘI?

Bạn đang băn khoăn không biết đâu là địa điểm bán chè Shan Tuyết uy tín tại Hà Nội?

Có câu “Vào Nam tặng trà, ra Bắc tặng cà phê” câu nói quen thuộc của mỗi người Việt Nam khi đi công tác hay đi du lịch. Nếu cà phê Buôn Ma Thuột hay cà phê Trung Nguyên được coi là đại diện cho quà biếu tặng của người miền Nam thì chè Shan Tuyết lại được coi là sản vật của Tây Bắc là món quà độc đáo biếu tặng của người miền Bắc. 

Đâu là địa điểm bán trà (chè) Shan Tuyết ngon ở Hà Nội?

Điện Biên Food | Đặc Sản Tây Bắc

Số 2/55/20 Đ.Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0978849059

Email: Son@Dienbienfood.Com

trà shan tuyết

Công dụng của Chè Shan Tuyết Cổ Thụ

  • Chè siêu sạch: Từng búp chè được thu hái trên những cây chè Shan Tuyết Cổ Thụ mọc tự nhiên trong các tán rừng. Những cây chè cổ thụ sống và phát triển trên núi cao (trên 1400m so với mực nước biển) trong một điều kiện môi trường vô cùng trong lành và gần như không có sự tác động nào của con người như bón phân hay phun thuốc trừ sâu. Điều đó khẳng định sản phẩm Chè Shan Tuyết Cổ Thụ là siêu sạch, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe con người.
  • Chè ngon và rất quý: Chè Shan Tuyết Cổ Thụ có hương vị thanh, mát, đượm đà và đặc biệt sâu lắng. Có thể nói hương trời, vị đất như đã được hội tụ và kết tinh nơi búp chè Shan Tuyết Cổ Thụ.
  • Đặc biệt tốt cho sức khỏe con người: Các nghiên cứu khoa học đã khẳng định các thành phần khoáng chất, dược tính có trong búp chè Shan Tuyết cổ thụ cao gấp 4 lần trong các búp chè canh tác thông thường. Do đó nó đặc biệt có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt cơ thể, chống lão hóa, chống các gốc tự do...

Leave a Comment